Trang chủ Mới nhất Top 10 quán chè bưởi ngon "nức tiếng" ở Hà Nội, bạn...

Top 10 quán chè bưởi ngon “nức tiếng” ở Hà Nội, bạn nhất định phải ghé qua một lần

Với thời tiết nắng hanh hao như những ngày hè thì một cốc chè bưởi vàng, ngọt nhẹ, thơm mát, béo ngậy thì sẽ vô cùng tuyệt vời. Nếu ai chưa từng thử ăn chè bưởi ở Hà Nội thì bạn có thể lựa chọn 10 quán chè bưởi ngon “nức tiếng” ở Hà Nội dưới đây nhé !

1
Chè bưởi Hai Bà Trưng – Quán chè với hàng chục năm kinh nghiệm

Chè bưởi Hai Bà Trưng – Quán chè với hàng chục năm kinh nghiệm

Dù Hà Nội có hàng trăm, hàng ngàn quán chè, nhưng khi thèm ăn một cốc chè bưởi đơn giản, chỉ gồm chè và cốt dừa mà vẫn ngon đến tận miếng cuối cùng thì quán chè nhỏ nằm ở đầu một con ngõ trên đường Hai Bà Trưng, đoạn đối diện với Câu lạc bộ Mỹ là điểm đến được nhiều người lựa chọn.

Quán chè bưởi này bé xíu với gia tài vỏn vẹn là 2 nồi chè và cốt dừa cùng lọ đường, chai cà phê đựng xếp gọn trong chiếc hòm tôn nhỏ, thêm vài chiếc ghế nhựa làm chỗ ngồi cho khách. Quán chỉ bán duy nhất một loại chè là chè bưởi.

Cốc chè được nấu từ hàng chục năm kinh nghiệm của bác chủ cho ra thứ chè sánh nhưng không đặc cứng, đỗ mềm nhừ nhưng vẫn nguyên hạt, đặc biệt là cùi bưởi dai giòn, không bị he, ăn vào sần sần, rất đã miệng. Ngay cả cốt dừa cũng là cốt dừa tự làm, chứ không dùng cốt dừa mua sẵn.

Chè ở đây rất thanh cảnh, cốc nhỏ, các cô bán hàng làm cũng chậm rãi tạo cho người ăn đúng cái cảm giác thưởng thức chứ không phải ăn cho no, ăn lấy số lượng. Chậm chậm ăn, bạn sẽ cảm nhận được cái bùi của đỗ, cái giòn thơm của cốt dừa, cái ngọt vừa phải của chè tan ra, mát lừ trong miệng.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 18 Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Mở cửa: Thứ 2 – Thứ 7 (14:00 – 18:00)
 • Mức giá: 20.000 đồng

2
Quán chè bưởi Ngon Phố

Chè bưởi ở Chè Ngon Phố

Chè bưởi ở Chè Ngon Phố khá bùi và ngọt. Vẫn là cách chế biến thông thường của món ăn vặt chè bưởi, tuy nhiên, lượng đỗ ở đây khá nhiều, giúp cho món chè trở nên bùi hơn, thơm mát hơn.

Lượng cùi bưởi được làm sạch, sau đó sử dụng cách chế biến đặc trưng của chủ quán làm cho cùi trong suốt và vẫn giữ được sự dai ngon. Khi ăn, bạn sẽ được dùng kèm với nước cốt dừa và đá để món chè trở nên béo ngậy và mát lạnh.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 80 Thọ Lão, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
 • Mức giá: 20.000 đồng

3
Chè Sài Gòn – Quán chè Sài Gòn đầu tiên ở Hà Nội

Chè Sài Gòn – Quán chè Sài Gòn đầu tiên ở Hà Nội

Đây có thể coi là quán chè Sài Gòn đầu tiên ở Hà Nội. Chính bởi sự lâu đời của nó mà món chè bưởi ở đây cũng khá là khác biệt. Người ăn sẽ được dùng chè bưởi trong cốc.

Cốc trông bé nhưng đã được chủ quán tính toán để vừa với nhu cầu ăn của thực khách không bị thiếu vị mà cũng không bị dư thừa.

Vị chè ở đây ngọt đủ độ, không ngọt sắc khé cổ, và cũng không nhạt nhẽo quá khi cho đá. Chè bưởi thơm, mềm dẻo không bị khô hay nhạt.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 491 Đê La Thành, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 08:00 – 22:00
 • Mức giá: 20.000đ – 30.000 đồng

4
Chè bưởi cô Liên – Chè bưởi theo phong cách đường phố, đơn giản và ấn tượng

Chè bưởi cô Liên

Chè bưởi cô Liên thường được đựng trong một bát tô vuông, phần chè bưởi trong suốt và đỗ ninh nhừ cộng với cùi bưởi dùng kèm với nước cốt dừa. Cùi bưởi vừa sên xong cùng với bột năng, tạo thành món chè thơm ngát mùi vỏ bưởi lại thanh mát. Đỗ xanh được hấp chín và nở kĩ, nên khi cho vào miệng rất mềm, ngon. Chè sánh, ăn cùng với đá.

Do quán đặt ở khu vực phố cổ nên bạn sẽ được thưởng thức món chè bưởi theo phong cách đường phố, đơn giản và ấn tượng. Ngoài ra ở đây cũng có nhiều món chè khác nổi tiếng như chè thái sầu riêng, tàu hũ sầu riêng.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 36A Hàng Cót, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
 • Mức giá: 20.000 – 35.000 đồng

5
Chè bưởi Vỉa Hè 292 Bà Triệu

Chè bưởi Vỉa Hè 292 Bà Triệu

Tham khảo quán ăn chè bưởi ngon, bạn có thể ghé qua quán chè bưởi vỉa hè Bà Triệu. Quán nằm ở vỉa gần chỗ KFC Bà Triệu, đoạn Tiệm bánh nhọ nồi. Bạn sẽ được thưởng thức chè bưởi, ngồi vỉa hè nhưng rất mát.

Ở đây có chè bưởi ăn cùng với cốt dừa được đựng trong cốc thủy tinh. Với mức giá thấp hơn so với các quán khác, món chè bưởi ở đây được phục vụ với lượng vừa đủ, bạn sẽ có thể thấy thèm và gọi thêm cốc nữa mới có thể ăn đã món này.

Tuy nhiên, có nhiều đánh giá về chè bưởi ở đây khá ngon. Phần đỗ đã nhừ, bưởi sau khi được chế biến thì vẫn giữ hương vị, có vài miếng bạn sẽ còn thấy được cả vị hơi nhằng nhặng.

Chè khá đặc, miếng bưởi giòn, nước dừa thơm, vị ngọt ở đây chỉ thanh mát chứ không ngọt như một số quán khác. Ở đây chỉ bán chính mỗi chè bưởi, nên chủ quán đặc biệt quan tâm tới review của khách và thay đổi theo nhu cầu khẩu vị của bạn khi gọi món.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: Vỉa hè 292 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 16:00 – 23:00
 • Mức giá: 10.000 đồng

6
Chè Thanh Tuyền – Chè bưởi theo phong cách Sài Gòn

Chè Thanh Tuyền

Chè Thanh Tuyền là quán chè Sài gòn lâu đời ở khu vực Đống Đa Hà Nội. Ở đây có phục vụ các món chè và chè bưởi theo cách chế biến của Sài Gòn và hương vị của sài Gòn.

Món chè bưởi được ninh kĩ đỗ và cùi bưởi tạo nên vị mềm, thơm hòa quyện giữa đỗ xanh và bưởi non.

Vị chè khá ngọt do cách chế biến đặc trưng của Sài Gòn. Chè được đựng trong cốc để tiện dùng và ăn kèm với sữa dừa non.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 57 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 09:00 – 21:30
 • Mức giá: 17.000 đồng

7
Chè bưởi Ngon truyền thống 295 Tô Hiệu

Chè bưởi Ngon truyền thống 295 Tô Hiệu

Quán chè này có hương vị rất đặc biệt, cùi bưởi giòn thơm, không đắng và không giai, đỗ xanh bở vừa không quá nhừ, nát như những nơi khác. Lượng đường trong chè cũng vừa miệng không quá ngọt, ngấy.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 295 Tô Hiệu, Cầu giấy, Hà Nội
 • Mức giá: từ 10.000 – 28.000 đồng

8
Tiệm chè gia truyền Cô Bình 

Top 10 quán chè bưởi ngon
Tiệm chè gia truyền Cô Bình

Chè bưởi là món ăn dễ tìm nhất nếu bạn đang ở Hà Nội, nhưng lại khó lựa quán ngon nhất do đây là món ăn phổ biến. Tiệm chè gia truyền Cô Bình có thể là một địa chỉ cho bạn thử dùng món chè bưởi này.

Ở đây có hai loại chè bưởi là chè bưởi truyền thống và chè thái bưởi. Hai loại đều được đánh giá là khá ngon. Nếu bạn gọi chè thái bưởi thì đây là món chè bưởi truyền thống nhưng được cho thêm sợ thái xanh tạo nên vị khá lạ.

Trân châu ở đây có thể được coi là lạ nhất trong số những quán chè khác ở Hà nội vì không phải nhân dừa mà là nhân ngô. Tuy nhiên chè có hơi ngọt. Sẽ hợp hơn với những bạn thích ăn ngọt.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 65 Trần Nhân Tông,  Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:30
 • Mức giá: 20.000 đồng

9
Xôi Chè Kí Gia – Chè bưởi ngon ở Hà Nội

Xôi Chè Kí Gia – Chè bưởi ngon ở Hà Nội

Thưởng thức chè ở đây bạn sẽ thấy khá thoáng, mát và dễ chịu. Món chè bưởi giòn, kèm với bột năng dẻo dai, và đỗ được ninh nhừ.

Phục vụ trong bát con cùng với nước cốt dừa do quán tự nấu, không đường và đá. Vị của món chè bưởi ở đây hơi ngọt nên bạn nếu là người không hảo ngọt thì có thể cân nhắc dùng thêm đá nha.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 101 Nguyễn Trường Tộ, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 14:00 – 19:00
 • Mức giá: 10.000đ – 30.000 đồng

10
Quán chè Thể giao

Quán chè Thể giao

Quán chè Thể giao khá nhỏ nhắn trong một con phố nhỏ của Hà Nội. Điều đặc biệt của quán chè này là nó mang chuẩn hương vị chè Đã Nẵng.

Cùi bưởi được chế biến giòn, thơm, ko đắng, dai dai sật sật. Đỗ xanh được ninh bở chứ ko cứng. Lượng bột năng được cho vừa phải nên không tạo cảm giác dính.

Bát chè bưởi 20.000 đồng ở đây có lượng chè lớn, bát to nên chỉ cần dùng 1 suất là đủ no. Chè bưởi vị thơm ngọt cùng với đậu xanh. Nước chè ngọt thảo mát mát, cho thêm đá vừa ăn.

Quán có nhiều chỗ ngồi cả trong nhà lẫn vỉa hè và rất sạch sẽ. Bát đen làm bằng sứ, chè bưởi trắng trong kèm với nước dừa đặc sánh như sữa.

Ngoài ra bạn có thể gọi thêm thạch phô mai ăn kèm chè bưởi. Thạch to hơn caramen, thơm ngậy, hơi béo hơi thanh hoà quyện nước chè thơm mát.

Thông tin tham khảo:

 • Địa chỉ: 12A Thể Giao, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Giờ mở cửa: 11:00 – 21:00
 • Mức giá: 20.000 – 25.000 đồng

Món chè bưởi là món tráng miệng phổ biến ở miền Bắc và là món ăn đơn giản mà ai cũng có thể chế biến được, nhưng để có thể thưởng thức một cốc chè ngon thì bạn sẽ phải lựa chọn đúng quán. Trên đây là Top 10 quán chè bưởi ngon “nức tiếng” ở Hà Nội, bạn nhất định phải ghé qua một lần. Hy vọng bạn sẽ tìm được quán chè phù hợp huơng vị và giá tiền nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Must Read

Block title

Nhiều hơn